^_^ Nakhon Si Thammarat Science Centre for Education สนใจค่าย ติดต่อศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษานครศรีธรรมราช ม.3 ต.บ้านเกาะ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช 80320 โทร.0-7539-6363 ต่อ 11, โทรสาร 0-7539-6364 มือถือ 08-6272-5488 (คุณอนุชิต สพานทอง) หรือดูข้อมูลได้ที่ www.nakhonsci.com สามารถดาวน์โหลดใบจองค่ายของปี 2555 ส่งข้อมูลต่างๆ ได้ทางอีเมล์ nsc_camp@hotmail.com แล้วเจอกัน
  • Thai

เจ้าหนูถามจังยินดีต้อนรับทุกท่านครับ

มาดูซิครับว่าพี่ๆศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษานครศรีธรรมราช มีใครบ้าง

สวัสดีน้องๆ ชาวค่ายวิทย์ต้อนรับเปิดเทอมใหม่ครับ


จำนวนผู้เข้าชมทั้งหมด

โรงเรียนจุฬาภรณ์ราชวิทยาลัย เข้าค่ายวิทยาศาสตร์ 4 พ.ค.51
Image

            โรงเรียนจุฬาภรณ์ราชวิทยาลัย อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช  เข้าค่ายวิทยาศาสตร์  ในวันที่4  พฤษภาคม 2551  โปรแกรม 1 วัน ณ ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษานครศรีธรรมราช             

             โรงเรียนจุฬาภรณ์ราชวิทยาลัย อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช  ตระหนักถึงความสำคัญของการพัฒนาประเทศที่จะต้องเริ่มด้วยพื้นฐานจากการปลูกฝังให้ประชาชนและยุวชนของประเทศมีความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  สามารถนำเทคโนโลยีไปใช้ในการประกอบอาชีพและยกระดับคุณภาพของตน  และโรงเรียนเองก็มีความตั้งใจในการสอนให้นักเรียนนำวิทยาศาสตร์ไปใช้ในชีวิตประจำวัน และใช้ในการบูรณาการสู่ความรู้อื่นๆ คิดว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่ต้องปลูกฝังให้นักเรียนรักวิทยาศาสตร์ จึงนำนักเรียนมาเรียนรู้วิทยาศาสตร์นอกพื้นที่  และเรียนวิทยาศาสตร์นอกห้องเรียนแบบกิจกรรมชาวค่าย  ณ ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษาจังหวัดนครศรีธรรมราช  ซึ่งมีหน้าที่สร้างความตระหนักด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแก่ประชาชน  ตรงกับสโลแกนที่ว่า สร้างระบบคิดปลูกจิตวิทยาศาสตร์  เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้ทักษะการใช้วิทยาศาสตร์ในชีวิตประจำวัน  ฝึกการแก้ปัญหาต่างๆ เรียนรู้การใช้ชีวิตร่วมกัน  และปลูกฝังเจตคติที่ดีทางด้านวิทยาศาสตร์  จึงนำนักเรียน  จำนวน 216 คน และครูผู้ควบคุม 14 คน ได้เลือกกิจกรรมในการเรียนรู้ดังนี้ กิจกรรมนักสืบสายน้ำ  กิจกรรมนักอุตุนิยมวิทยาน้อย กิจกรรมต่างๆ ล้วนมีสาระความรู้ด้วยกันทั้งสิ้น                            

                 โรงเรียนจุฬาภรณ์ราชวิทยาลัย อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช  มีความตั้งใจเรียนรู้กับกิจกรรมต่างๆ ที่ทีมงานวิทยากรถ่ายทอดความรู้ให้อย่างเต็มที่  ได้รับประสบการณ์ใหม่เกิดขึ้น  เช่น กิจกรรมนักสืบสายน้ำ  ได้รู้ว่าสัตว์เล็กน้ำจืดที่มีอยู่บ่งบอกคุณภาพของน้ำดีน้ำเสีย เป็นต้น  น้องๆ นักเรียนได้เรียนรู้การใช้ชีวิตร่วมกันอย่างสนุกสนาน  มีความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน  ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน  แลกเปลี่ยนประสบการณ์กันอย่างไม่หยุดนิ่ง  สิ่งสำคัญนักเรียนมีความตั้งใจที่จะเรียนรู้  และได้ความรู้วิทยาศาสตร์อย่างครบครัน  น้องๆ มีความสุขในการร่วมค่ายกิจกรรมการเรียนรู้ในครั้งนี้และมีความประทับใจกับกิจกรรมและพี่ๆวิทยากรที่น่ารักทุกคนด้วย 

 Image

2008-05-08 : 07:48:38

 

 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

ปฏิทินเหตุการณ์/การจองค่าย

« < กันยายน 2014 > »
จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส. อา.
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 1 2 3 4 5


คู่มือการเลือกกิจกรรมค่าย

โหลดภาพถ่ายค่ายวิทย์

Photo Activity

Google

Custom Search
 


PollXT

ให้คะแนนกิจกรรมที่ท่านชอบ ไม่จำกัดจำนวน
ท่านชอบกิจกรรมค่ายวิทย์ฯ ของศูนย์วิทยาศาสตร์ฯ นครศรีฯ?

จดหมายข่าว
Science Camp, Science Center, Nakhon Si Thammarat Science Centre for Education, ค่าย, ค่ายวิทยาศาสตร์, ค่ายกิจกรรมการเรียนรู้วิทยาศาสตร์, ค่ายวิทย์ฯ, ดูดาว, ScienceShow, ค่ายค้างแรม, นักสืบสายน้ำ, ลอดถ้ำ, ปีนหน้าผา, กิจกรรมนันทนาการ, ศูนย์วิทย์ฯ,ศูนย์วิทย์ฯนครศรีฯ,ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษานครศรีธรรมราช, www.nakhonsci.com/index.php, ค่ายการเรียนรู้วอทยาศาสตร์
© 2014 Nakhon Si Thammarat Science Centre for Education